3 CÁCH THÊM CON SỐ VÀO TIÊU ĐỀ ĐỂ THU HÚT NGƯỜI ĐỌC

3 CÁCH THÊM CON SỐ VÀO TIÊU ĐỀ ĐỂ THU HÚT NGƯỜI ĐỌC

Dành riêng cho những bạn quan tâm Content hoặc muốn xây dựng thương hiệu cá nhân
Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao bản thân luôn bị thu hút vào các bài viết mà tiêu đề như “Top 5 Bí quyết chăm sóc da cho cô nàng nhiều mụn” “Nghệ thuật kinh doanh kiếm 100 triệu chỉ trong 3 tháng” hay “Lí do khiến 90% người Việt cảm thấy Tết chán”. Điểm chung của 3 tiêu đề mà Ngân vừa nhắc đến ở trên đó chính là sự xuất hiện của con số.
 

10 lời khuyên của chuyên gia để tăng hiệu quả Video Marketing trên Facebook
6 mẹo viết content thu hút trên mạng xã hội
5 cách phát triển thương hiệu trên tik tok

Theo nghiên cứu của Conductor, thì tiêu đề chứa con số có khả năng tăng 36% lượt nhấp chuột so với những tiêu đề không chứa con số. Hầu hết tâm lí con người dễ ấn tượng mạnh đối với những con số vì chúng dễ tiếp thu, rõ ràng, chi tiết. Vậy nên, để thu hút sự chú ý của người đọc, bạn có thể thêm các con số vào trong tiêu đề bài viết của mình.

Có 3 cách phổ biến nhất bạn có thể áp dụng:
 
1. Thêm con số mô tả cụ thể điều bạn nói
Với cách này, bạn nên làm rõ ràng hơn những khái niệm, ý tưởng bằng các con số để người đọc dễ hình dung. Ví dụ:
Thay vì viết là “Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả”, bạn sẽ làm rõ hơn bằng cụm “trong vòng 6 tháng” => “Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả trong vòng 6 tháng”
 
2. Thêm các con số thể hiện tỉ lệ
Để thực hiện tốt cách này, bạn nên sưu tầm 1 loạt các con số tỉ lệ hot để dành dùng dần dần. Vì chúng là những con số “vàng”, dễ gây sốc và tò mò cho người đọc. Cách này hay được áp dụng đối với những bài viết về thủ thuật, hướng dẫn, mẹo vặt,…Ví dụ: 90%, 50%, 100%, 1/2, 3/4,…
 
3. Viết tiêu đề dưới dạng danh sách
Đây là cách phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất. Bạn có thể thấy cách này nhan nhản trên mạng, khi gặp bất kì bài viết nào. Bạn chỉ cần hệ thống nội dung mình sẽ viết theo dạng danh sách rồi sau đó đặt cho tiêu đề những cụm từ như “5 phương pháp”, “3 bí quyết”, “top 7 bí mật”,… kết hợp với nội dung muốn nói là ổn.
Một cuộc điều tra từ 150.000 tiêu đề tiết lộ rằng, các tiêu đề số lẻ có tỷ lệ nhấp cao hơn 20% so với tiêu đề số chẵn. Ví dụ:
Thay vì viết là “Các bước để xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả”, bạn sẽ thêm vào phía trước cụm “5 bước” => “5 bước xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả”
Như bạn thấy đó, tiêu đề hiện tại của bài viết này Ngân cũng dùng con số (cách 3) để thu hút sự chú ý của bạn, khiến bạn click vào đọc bài viết. Với 3 cách mà Ngân đã chia sẻ, hi vọng bạn có thể dễ dàng áp dụng cho công việc của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.
 
Hẹn bạn ở bài viết sau.
 
Nguồn: fb.com/761780167744290

 

7 nghiên cứu về người dùng giúp làm marketing tốt hơn

Ngày đăng: 28 February 2021 1172 lượt đọc DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Share uid - Tệp danh sách uid các fanpage nội thất
Cách tăng điểm phản hồi của khách hàng khi chạy quảng cáo facebook
Top 50 cụm từ kêu gọi hành động (CALL TO ACTION) được dùng nhiều nhất hiện nay
Danh sách Fanpage, Group trên Facebook chứa đối tượng giàu có và phân khúc cao cấp.
Cách xây dựng và áp dụng template mô hình kinh doanh Canvas (Business Model Canvas)
Các ngưỡng thanh toán tiền quảng cáo trong Facebook Ads

1
1
1
Hỗ trợ qua Zalo Chat