Nên hay không đầu tư vào TikTok marketing ?

Nên hay không đầu tư vào TikTok marketing ?

Mình thấy thời gian gần đây mọi người đang nói nhiều hơn về Tiktok và đã có một số brand lớn bắt đầu triển khai trải nghiệm trên nền tảng này. Tuy nhiên khi nhìn vào chi phí bỏ ra của nó để bung ra một chiến dịch toàn diện lại không hề nhỏ. Vậy có nên “tất tay” đầu tư hay không?


5 cách phát triển thương hiệu trên tik tok
10 lời khuyên của chuyên gia để tăng hiệu quả Video Marketing trên Facebook
6 mẹo viết content thu hút trên mạng xã hội

Theo ý kiến cá nhân của mình hiện tại là không vì:

  • CHI PHÍ CAO

Chi phí để triển khai một chiến dịch toàn diện trên Tiktok là khoảng 1 tỷ đồng. Việc bỏ tiền đầu tư một cách “nửa chừng” cho 1, 2 hạng mục chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao như khi đầu tư “tất tay” trên nền tảng này.

Quan trọng hơn, việc bỏ ra một số ngân sách lớn đầu tư cho các chiến dịch marketing trên Tiktok có thể sẽ không mang lại hiệu quả về mặt doanh số ngay lập tức, không thu về được data dẫn đến không thể tối ưu được khi triển khai.

  • TRIỂN KHAI CHẠY ADS TRÊN TIKTOK CÒN SƠ KHAI

Chạy ads trên TikTok khó tiếp cận được chính xác người dùng vì thông tin của user không cung cấp đầy đủ thông tin như các channel khác. Việc tối ưu target khách hàng mục tiêu khi quảng cáo so với Facebook thì Tiktok chưa thể trở thành đối thủ.

Tóm lại, việc đầu tư ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo của brands trên TikTok vẫn là có tiềm năng. Vậy nên, đối với các brands vừa và nhỏ nếu như ngân sách thật sự lớn thì nên “tất tay” đầu tư toàn diện để đem lại kết quả tối ưu nhất. Còn nếu không hãy nghĩ đến việc đầu tư cho một nền tảng khác an toàn hơn như Facebook hoặc Instagram.

Trên đây là quan điểm của mình về vấn đề có nên hay không đầu tư vào TikTok? Còn mọi người thì sao? Cùng đóng góp ý kiến để đánh giá vấn đề khách quan hơn nhé !

7 nghiên cứu về người dùng giúp làm marketing tốt hơn

Đăng ký nhận bài viết mới qua email

Ngày đăng: 02 October 2019 1719 lượt đọc DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Muốn kiếm nhiều tiền thì phải giỏi cái gì?
Cách xây dựng và áp dụng template mô hình kinh doanh Canvas (Business Model Canvas)
50 CÂU NÓI của Jim Rohn sẽ giúp bạn HÀNH ĐỘNG NHANH HƠN, HẠNH PHÚC NHIỀU HƠN
19 tín hiệu giúp bạn nhận biết khách hàng đã thực sự sẵn sàng mua
Share tệp uid fan ô tô facebook Việt Nam
Bí kíp bán hàng shopee bằng tool tự động 2019 – 2020

1
1
1
Hỗ trợ qua Zalo Chat